Chuyện về một cây kéo vàng

Nhân vật trong bài thuyết minh về cái kéo lần này:

Thời gian này, cuộc thi “Những người tạo mẫu tóc đẹp tự nhiên toàn quốc tháng 9/1996” diễn ra. Được sự khích lệ của bạn bè, Vinh đi thi vừa để học hỏi, vừa để khẳng định khả năng của mình, và đoạt giải 3 ngay trong lần thi đầu tiên đó. Thời điểm ấy với những người nổi tiếng về làm tóc ở thành phố như Thìn (Đoạt giải nhất), Hùng “Pasteur” (đoạt giải nhì) không làm giới tạo mẫu tóc ngạc nhiên thì giải thưởng của một người chưa từng được biết tới như Vinh được coi là một phát hiện mới.

Cũng nhờ giải thưởng năm ấy mà Vinh lại có thêm nhiều người khách mới như Hoa hậu Hà Kiều Anh, Ca sỹ Thủy Tiên… hay những người khách cũ ở tiệm Liz xưa kia cũng đến nhờ anh làm đẹp cho mái tóc của mình trong đó có hoa hậu Lý Thu Thảo. Niềm tin đã dần trở lại với chàng trai quê mùa ra thành phố học việc ngày nào. Cũng nhờ vậy mà anh có điều kiện chăm sóc cho cha mẹ ở quê và chắp cánh cho ước mơ học tập của cậu em trai út.

Thành công nối tiếp thành công. Ngay trong cuộc thi tạo mẫu tóc sau đó – năm 1997, Vinh đã đoạt giải nhất “Cây kéo vàng” với kiểu tóc đặc biệt không dùng phụ liệu thể hiện tấm bản đồ Việt Nam với 3 màu Bắc, Trung, Nam do người mẫu Trịnh Kim Chi biểu diễn. (Thuyet minh ve cai keo)

Ở cuộc thi đó, Hà Thành Vinh đã tự sáng tạo cho mình ấn tượng mode tóc chỉ làm bằng tóc. Khán giả ở Nhà hát Hòa Bình hôm ấy đã vỗ tay tặng hoa, nhiệt liệt khen ngợi sáng kiến của Vinh. Và điều đặc biệt ý nghĩa trong cuộc đời anh, đó là sự thành công ấy đã được mẹ anh tận mắt chứng kiến.

 
 
Tham khảo thêm thông tin ở các báo khác:

Báo Cần Thơ  I  Báo An Giang  I  Báo Đồng Tháp  I  Báo Cà Mau  I  Báo Bạc Liêu  I  Báo Đồng Khởi  I  Báo Hậu Giang  I  Báo Kiên Giang  I  Báo Tiền Giang  I  Báo Trà Vinh  I  Báo Long An  I  Báo Tây Ninh  I  Báo Bình Phước  I  Báo Bình Dương  I  Báo Đồng Nai  I  Báo Bà Rịa Vũng Tàu  I  Báo Ninh Thuận  I  Báo Bình Thuận  I  Báo Bình Định  I  Báo Phú Yên  I  Báo Quảng Nam  I  Báo Quảng Ngãi  I  Báo Đà Nẵng  I  Báo Quảng Trị  I  Báo Quảng Bình  I  Báo Nghệ An  I  Báo Hà Tĩnh  I  Báo Khánh Hòa  I  Báo Đắk Lắk  I  Báo Đắk Nông  I  Báo Gia Lai  I  Báo Kon Tum  I  Báo Lâm Đồng  I  Báo Hải Phòng  I  Báo Bắc Kạn  I  Báo Tuyên Quang  I  Báo Bắc Ninh  I  Báo Vĩnh Phúc  I  Báo Cao Bằng  I  Báo Yên Bái  I  Báo Điện Biên  I  Báo Hà Nam  I  Báo Thái Bình  I  Báo Hải Dương  I  Báo Hòa Bình  I  Báo Hưng Yên  I  Báo Lai Châu  I  Báo Lạng Sơn  I  Báo Lào Cai  I  Báo Nam Định  I  Báo Ninh Bình  I  Báo Phú Thọ  I  Báo Quảng Ninh  I  Báo Sơn La  I  Báo Thái Nguyên  I  Báo Bắc Giang  I  Báo Hà Giang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s